Hội thảo: Ứng dụng vật liệu composite trong ngành đóng tàu

Hội thảo: Ứng dụng vật liệu composite trong ngành đóng tàu

Ngày 22/10/2019, tại trụ sở công ty, TECO đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề về việc ứng dụng vật liệu composite trong ngành đóng tàu hàng hải Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên đang học chuyên ngành hiểu thêm về composite, công nghệ và thiết bị liên quan.

Tham dự buổi hội thảo gồm có:

  • NGƯT. PGS. TS Vũ Ngọc Bích, Phó Tổng biên tập Tạp chí Khoa học công nghệ Giao thông vận tải – Trường Đại học Giao thông Vận tải TP. HCM
  • TS Nguyễn Huy Minh, Viện Cơ khí – Trường Đại học Giao thông Vận tải TP. HCM
  • Các bạn sinh viên năm cuối sắp tốt nghiệp Trường Đại học Giao thông Vận tải TP. HCM.
  • Ông Chris Xie, Technical Sales Director, Intenational Business Division – Swancor Highpolymer.
  • Ban giám đốc và các nhân viên của TECO.

Tại buổi hội thảo, TECO đã giới thiệu các thông tin mới nhất về việc ứng dụng vật liệu composite, thiết bị máy móc và các quy định của nhà nước cho công nghiệp đóng tàu tại Việt Nam. Trong đó, TECO đã cho thấy có khả năng cung cấp toàn bộ các sản phẩm liên quan đến các quy trình công nghệ đóng tàu (hand lay-up, vacuum bagging, vacuum infusion, RTM) bằng vật liệu composite, foam PU cách nhiệt, máy phun vật liệu, máy chuyển nhựa, máy làm sạch bề mặt, hệ thống bơm…

Ông Chris Xie cũng đã giới thiệu các dòng sản phẩm nhựa Poly Ester, Vinyl Ester, Epoxy tiên tiến của Swancor được thiết kế rất phù hợp cho ngành đóng tàu, ví dụ như dòng sản phẩm Swancor 901-VP đã được sử dụng để chế tạo toàn bộ du thuyền dài đến 43,4 mét của hãng Warren Yachts (Australia).

Khách mời và TECO đã thảo luận nhiều vấn đề thực tế về công nghiệp đóng tàu bằng vật liệu composite. Một số vấn đề mà ngư dân miền Trung đang gặp phải cũng đã được TECO đưa ra giải pháp bằng việc sử dụng công nghệ thi công và sản phẩm composite phù hợp.


Kết thúc buổi hội thảo, ông Huỳnh Hữu Túc, giám đốc của TECO, đã khẳng định một trong những hướng phát triển của công ty là tiếp tục tham gia ngành công nghiệp đóng tàu của Việt Nam với vai trò tư vấn thi công, hỗ trợ kỹ thuật, cung cấp vật tư composite và thiết bị, hỗ trợ sản xuất thi công, bảo trì, bảo dưỡng.

Các bạn sinh viên đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về composite trong ngành đóng tàu, được xem thực tế các nguyên vật liệu composite và thiết bị tại TECO. NGƯT. PGS. TS Vũ Ngọc Bích và TS Nguyễn Huy Minh đánh giá cao kết quả buổi hội thảo và cho biết sẽ tiếp tục làm việc với TECO để đưa các sản phẩm composite và công nghệ mới vào ngành đóng tàu một cách hiệu quả nhất.

Chia sẻ bài viết này